Phát triển du lịch: Hướng tới “Điểm đến xanh”

BT- Nửa đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 nhưng kinh tế của Bình Thuận tiếp tục tăng trưởng. Các công trình, dự án trọng điểm như sân bay Phan Thiết, dự án năng lượng… được quan tâm triển khai. Đáng chú ý, từ tháng 5/2020, tỉnh bắt đầu triển khai Đề án “Định hướng phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” hướng tới “Điểm đến xanh” với 18 sáng kiến then chốt và điểm nhấn là phát triển du lịch phía Nam Phan Thiết.

18 sáng kiến then chốt

Trong kế hoạch triển khai Đề án “Định hướng phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa ký ban hành mới đây đã chỉ rõ: Với thế mạnh sẵn có, du lịch Bình Thuận có thể phát triển theo 4 chủ đề chính: Du lịch biển, giải trí; du lịch thám hiểm và thể thao; du lịch chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng; công tác kết hợp nghỉ dưỡng. Triển khai đề án, tỉnh sẽ tập trung thực hiện 18 sáng kiến then chốt, trong đó có 9 sáng kiến chủ đạo, nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng mục tiêu. Cụ thể, bến du thuyền mang tính biểu tượng, trung tâm mua sắm ngoài trời, các hoạt động thám hiểm sinh thái, khu phức hợp thể thao đa năng… Đối với 9 sáng kiến về hạ tầng và điều kiện hỗ trợ sẽ được ưu tiên hàng đầu, giúp du khách rút ngắn thời gian tới tỉnh. Đó là, nâng cấp tàu hỏa, xây mới đường cao tốc, sân bay, giao thông đường thủy, cùng các nhu cầu cấp thiết quan trọng để hướng tới “Điểm đến xanh”. Bên cạnh đó, xây dựng các khu biệt thự và căn hộ du lịch, nhằm thu hút nhà đầu tư thứ cấp, các khách hàng tiềm năng có mức chi tiêu cao.

Để đề án triển khai có hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi xúc tiến đầu tư các dự án phát triển du lịch của tỉnh. Trong đó ưu tiên phát triển các dự án du lịch trọng điểm, nằm trong Khu du lịch quốc gia Mũi Né và các khu vực vệ tinh, thuộc Đề án “Định hướng phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Đồng thời, tạo điều kiện và hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện thủ tục, chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật về đầu tư, nhằm sớm hoàn thiện hạ tầng phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận.

Tiếp tục phát huy tiềm năng

Là tỉnh duyên hải cực Nam Trung bộ, Bình Thuận nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có nguồn tài nguyên đa dạng với bờ biển dài 192 km. Bình Thuận hội tụ nhiều điều kiện để phát triển kinh tế. Các đột phá về hạ tầng giao thông trọng điểm như Cảng quốc tế Vĩnh Tân đi vào hoạt động, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Nha Trang đang gấp rút triển khai, dự án sân bay Phan Thiết có nhiều tiến triển.

Hotline
0938 276 120
Dự án NoVaWorld Phan Thiết
0938 276 120
TẢI MẶT BẰNG - BẢNG GIÁ - CHÍNH SÁCH