Nhà đầu tư chôn tiền tỉ ở Phan Thiết

Sau một thời gian “làm mưa làm gió” thì hiện nay các sàn giao dịch bất động sản ở Bình Thuận gần như “bất động”. Trong giới đầu tư bất động sản du lịch ven biển tại đây, nhiều người như “ngồi trên đống lửa”…

 

Mấy năm, chỉ làm được… hàng rào

Chị Lý Huệ Mùi, một người đầu tư bất động sản (BĐS) ở Q.11 (TP.HCM), cho biết do được bạn bè quen biết giới thiệu, vợ chồng chị đã đầu tư vốn để mua hai lô biệt thự, mỗi lô 250 m2 ở một dự án ngoài Mũi Né (TP.Phan Thiết).
Chủ đầu tư hứa hẹn sẽ có “đầy đủ tính pháp lý” trong vòng 1 năm, nhưng đã hơn 3 năm nay, gia đình chị Mùi vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận chủ quyền đất dù đã đầu tư vào đây gần 10 tỉ đồng. “Hỏi thì chủ đầu tư cứ vòng vo, nay lý do này, mai lý do khác. Trong khi 10 tỉ bạc của tôi nếu gửi ngân hàng, hoặc đầu tư ở dự án khác có pháp lý thì có thể đã sinh lãi nhiều hơn rồi”, chị Mùi bức xúc.
Đến từ Hà Nội, anh Nguyễn Ngọc Hòa kể, thấy tiềm năng đất đai ven biển  Bình Thuận “sáng” quá nên vợ chồng anh cũng gom vốn cùng bạn bè mua 4 lô đất ở một dự án ở xã Thiện Nghiệp (TP.Phan Thiết). “Nghe nói sắp có sân bay Phan Thiết, đất đai sẽ có giá. Do vậy tôi bung vết vốn cùng bạn bè mua đất tại đây để đón đầu. Nhưng đã ba năm qua, dự án sân bay chưa nhúc nhích gì, trong khi chúng tôi đã đóng 65% tiền của 4 lô đất gần chục tỉ đồng. Giờ nhiều lúc gọi chủ đầu tư không bắt máy”, anh Hòa ngao ngán.

Theo Chủ tịch UBND xã Tiến Thành Tống Duy Mạnh (TP.Phan Thiết, Bình Thuận), tại địa bàn xã này, ngoài dự án “Thung lũng đại dương” đang triển khai còn lại không có dự án nào động tĩnh. Xã ven biển này có tới 5 dự án BĐS du lịch, nhưng mấy năm nay “có dự án chỉ làm được cái hàng rào” trong khi chiếm hàng trăm héc ta đất vàng. “Chúng tôi đã có báo cáo thành phố và tỉnh, nêu rõ những dự án chỉ giữ đất mà không làm. Họ triển khai thì địa phương, bà con còn được hưởng lợi. Đằng này chỉ giữ đất chờ sang nhượng, chuyển đổi. Chúng tôi kiến nghị thành phố, tỉnh xem xét, nếu dự án nào không triển khai thì thu hồi đất để giao cho nhà đầu tư thực sự có nhu cầu”, ông Mạnh nói.

Theo thống kê của Sở Xây dựng  Bình Thuận, toàn tỉnh Bình Thuận hiện có 77 dự án BĐS được cấp phép, bao gồm cả các dự án đầu tư khu đô thị, xây dựng nhà ở thương mại, dự án du lịch nghỉ dưỡng có kết hợp kinh doanh BĐS và nhà ở xã hội cho công nhân. Thế nhưng, mới chỉ có 8 dự án có đầy đủ điều kiện kinh doanh. Trong hàng trăm nghìn héc ta đất vàng ven biển đều đã trở thành các dự án BĐS thì cũng chỉ có hai dự án mới bắt đầu có cư dân vào xây dựng nhà ở.
Hotline
0938 276 120
Dự án NoVaWorld Phan Thiết
0938 276 120
TẢI MẶT BẰNG - BẢNG GIÁ - CHÍNH SÁCH